Người đi xe đạp ngỡ ngàng vì bị CSGT tuýt còi vào kiểm tra nồng độ cồn

04 Th01, 2020 - Xem: 799

Đang đi xe đạp ở trung tâm Sài Gòn, người đàn ông tỏ ra khá bất ngờ khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

 

Tối 3/1, lực lượng CSGT Công an quận 1 ra quân lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Ngũ Lão

Tối 3/1, lực lượng CSGT Công an quận 1, TP.HCM ra quân lập chốt kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề sau Nghị định 100/2019/NĐ-CP về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông Đường bộ và Đường sắt” có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Ghi nhận trong vòng hơn 1 giờ tại chốt kiểm tra nồng độ cồn đường Phạm Ngũ Lão, có gần trăm trường hợp người tham giao giao thông bị CSGT yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn. Nhiều người không rõ tại sao bị đo nồng độ cồn đều được CSGT giải thích cụ thể.

Nhiều trường hợp bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn cho biết rất ủng hộ việc làm này. “Uống 1, 2 chai bia có nồng độ cồn bị phạt tới mấy triệu, tước bằng lái là sợ liền chứ gì. Tôi ủng hộ và mong lực lượng chức năng thường xuyên ra quân xử lý”, anh Phạm Nguyễn Minh (ngụ quận 4) cho biết.

CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông.

Trong quá trình kiểm tra, CSGT đã ra hiệu lệnh và yêu cầu người đàn ông đang đạp xe đạp dừng xe để đo nồng độ cồn. Sau ít phút ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra và vì sao đi xe đạp cũng bắt thổi nồng độ cồn, người đàn ông này được CSGT giải thích rõ những điểm mới trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực cách đây vài ngày.

Người đàn ông đi xe đạp chấp hành quy định, để CSGT kiểm tra nồng độ cồn và kết quả kiểm tra người này không có cồn trong hơi thở.

“Đã uống rượu, bia thì không lái xe. Có hơi men trong người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ rất nguy hiểm. Đi xe đạp cũng phải kiểm tra nồng độ cồn vì xe đạp cũng gây tai nạn. Một số người say xỉn chạy xe đạp không đụng người khác nhưng té ngã và dễ bị xe khác tông”, người đàn ông này nói.

Bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe máy để kiểm tra nồng độ cồn, anh L.Q.D. (35 tuổi, ngụ quận 12) chỉ ngậm ống và thổi không đúng cách. CSGT phải liên tục hướng dẫn anh D. cách thổi và phải mất gần 20 phút với cả chục lần thổi, lực lượng chức năng đã đo được nồng độ cồn của anh D. là 0,363 miligam/lít khí thở.

Với mức cồn này, anh D. bị lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

“Tối nay công ty có buổi liên hoan cuối năm, tôi có uống 2 chai bia rồi về. Sau lần bị phạt này tôi sẽ rút kinh nghiệm, không uống rượu bia khi điều khiển xe”, anh Dũng chia sẻ.

Sau khi được xác định không vi phạm nồng độ cồn, nhiều người chia sẻ rất ủng hộ và mong lực lượng CSGT thường xuyên ra quân xử lý “ma men”.

Người đàn ông đi xe đạp bị CSGT yêu cầu dừng xe, đo nồng độ cồn

 “Đi xe đạp cũng phải kiểm tra nồng độ cồn vì xe đạp cũng gây tai nạn. Một số người say xỉn chạy xe đạp không đụng người khác nhưng té ngã và dễ bị xe khác tông”, người đàn ông nói.

Phải mất gần 20 phút với cả chục lần thổi, CSGT mới đo được nồng độ cồn anh D. với mức vi phạm là 0,363 miligam/lít khí thở

Anh D ký xác nhận mức cồn vi phạm của mình vào biên bản và cho biết chỉ uống có 2 chai bia.

Theo: 24h.com

Phạt nặng khi lái xe có nồng độ cồn trong máu: Bác sĩ chỉ rõ công thức tính

Tài xế cần tham khảo cách tính này để ước lượng nồng độ cồn trong máu và tự điều chỉnh lượng rượu uống.

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Sơn chống thấm màu B5

Mã SP: BUZKAZ-B5
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất SILVER 5* Anti Stain

Mã SP: SILVER-5*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất siêu bóng SILVER 8*

Mã SP: SILVER-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất bóng TITAN 6 *

Mã SP: TITAN-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn lót nội thất kháng kiềm LINER-ALKALI

Mã SP: LINER-ALKALI
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất siêu bóng TITAN 8*

Mã SP: TITAN-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất lau chùi SILVER 4*

Mã SP: SILVER-4*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất mịn TITAN 4*

Mã SP: TITAN-4*
Gián bán:Liên hệ
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp