4. Một số lựa chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh Mộc:

Xanh lá là  đại diện cho sức sống bền bỉ, vươn lên phía trước, và đó cũng là đức tính tốt và nổi bật nhất ở những người mệnh mộc. Màu xanh lá cây được biết đến là sắc màu đong đầy sức sống và cũng là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh mộc nên lấy để sơn nhà. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác dụng đến sức khỏe, kết hợp với màu sắc thiên nhiên mang lại cho người sử dụng một cảm giác thoải mái, hòa mình vào đất trời.

Xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho hi vọng và cuộc sống luôn tràn ngập bình yên. Chọn màu xanh nước biển cho người mệnh mộc sẽ giúp cho sự nghiệp của họ luôn phát triển và gặp nhiều may mắn.

Được biết màu nâu là gam màu trầm đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu cho nhà là điều hoàn toàn tốt. Cũng là một trong những gam màu đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Mộc nhưng gam màu nâu lại thường rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Người mệnh Mộc có thể dùng màu này để sơn cho các họa tiết trang trí, làm điểm nhấn cho ngôi nhà, chọn những đồ nội thất mang màu nâu.

Vậy là với những gam màu ở trên, những người mệnh mộc hoàn toàn có thể tự trả lời câu hỏi người mệnh mộc nên sơn nhà màu gì. Mong rằng những gợi ý trên có thể giúp ích cho những gia đình có gia chủ mệnh mộc đang cần tìm kiếm một màu sơn phù hợp với ngôi nhà.