Dịch Covid-19: Gần 20 nghìn khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội

19 Th02, 2020 - Xem: 683

Hàng vạn du khách quốc tế cũng như nội địa đã hủy tour du lịch đến Hà Nội do lo ngại virus Corona (Covid-19).

 

Chiều 18/2, Sở Du lịch Hà Nội đã thông tin về kết quả công tác quảng bá du lịch năm 2019 và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Covid -19) gây ra trong lĩnh vực hoạt động du lịch từ ngày 24/1 đến 17/2/2020.

Nhiều du khách hủy tour du lịch đến Hà Nội vì lo ngại virus Corona. Ảnh minh họa; Phạm Hưng.

 

Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp lữ hành tạm tính đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật, Indonesia, Châu Âu, Mỹ…

Bên cạnh đó, có 15.000 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài - chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc (8.702). Hơn 19.000 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội …

Số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú cho thấy, số ngày phòng bị hủy là 30.665, số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là 42.773 lượt.

Đến thời điểm hiện tại, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trong ngày có xu hướng tăng do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, Thành phố và các khu, điểm du lịch.

“Lượng khách du lịch đến Thành phố hiện nay đạt 50%-70% so với thời điểm không có dịch. Đối tượng bị giảm nhiều chủ yếu là khách du lịch nội địa”, ông Hiếu thông tin.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh, Sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Sở tập trung chỉ đạo các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội nghiêm túc và chủ động thực hiện chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương và Thành phố như: Chủ động hủy tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Thành phố.

Chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, cơ sở vui chơi giải trí và văn phòng công ty của mình bằng nhiều hình thức.

Đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch đang thực hiện chương trình du lịch tại Hà Nội, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hỗ trợ du khách khi kết thúc tour mà họ chưa trở về được đất nước.

 

Tính đến chiều 18/2, Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19). Trong đó, Vĩnh Phúc 11 người; TP Hồ Chí Minh 3 người; Khánh Hòa 1 người; Thanh Hóa 1 người.

Đã có 11 trường hợp được chữa khỏi bệnh và ra viện. Hiện 5 trường hợp còn lại đã âm tính 1 lần với Covid-19 và đang được tích cực điều trị.

Tại Hà Nội, tính đến chiều 18/2, chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Có 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây đang được cách ly, theo dõi.

Theo: 24h.com

Sau khủng hoảng là bùng nổ, bắt đầu từ tâm dịch để đón đầu

Hơn cả dịch SARS, dịch bệnh Covid-19 đang tác động trực tiếp tới ngành du lịch, gây thiệt hại nặng nề. Xây dựng kịch bản với những giải pháp quyết liệt, du lịch Việt Nam đang nỗ lực vượt qua cơn khủng hoảng.

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Sơn nội thất SILVER 5* Anti Stain

Mã SP: SILVER-5*
Gián bán:Liên hệ

Sơn chống thấm màu B5

Mã SP: BUZKAZ-B5
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất siêu bóng SILVER 8*

Mã SP: SILVER-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất bóng TITAN 6 *

Mã SP: TITAN-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn lót nội thất kháng kiềm LINER-ALKALI

Mã SP: LINER-ALKALI
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất bóng ngọc trai SILVER 6*

Mã SP: SILVER-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất lau chùi SILVER 4*

Mã SP: SILVER-4*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất siêu bóng TITAN 8*

Mã SP: TITAN-8*
Gián bán:Liên hệ
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp