Công bố kết luận vụ án tại trường Gateway

07 Th12, 2019 - Xem: 801

HÀ NỘI - Ngày 6/12, Công an quận Cầu Giấy công bố kết luận điều tra, đề nghị truy tố cô giáo chủ nhiệm, tài xế và người đưa đón bé Lê Hoàng Long (6 tuổi).

 

Công an quận Cầu Giấy xác định trong vụ án bé Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên 9 tiếng trong ôtô, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón) và ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, tài xế, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) đã có dấu hiệu phạm tội Vô ý làm chết người, theo khoản 1 điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can thứ ba, cô Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm) chịu trách nhiệm về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo khoản 1 điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 6/12, Cơ quan điều tra đề nghị VKSND quận Cầu Giấy truy tố ba bị can về những tội danh trên.

Tròn bốn tháng trước, 6h ngày 6/8, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chở bà Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway tại nhà riêng, trong đó có bé Lê Hoàng Long, trú tại tòa chung cư Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa.

Khi lên xe, Long mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Trong balô của bé, gia đình để sẵn một chiếc áo màu ghi, cũng in chữ "Gateway" cùng sách vở. Hôm đó là buổi đi học thứ hai của Long tại trường, bắt đầu vào lớp 1.

Sau chừng 3 km, 8h xe đến trường trên phố Khúc Thừa Dụ. Tài xế Phiến dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa xe cho học sinh, đồng thời bế và dắt hai bé sinh đôi xuống. 

Công an quận Cầu Giấy cho rằng bà Quy không kiểm tra trong xe còn học sinh hay không mà đã đóng cửa, không kiểm đếm nhưng vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt rằng đưa đón đủ 13 học sinh, không em nào xuống muộn.

Tài xế Phiến sau khi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng không kiểm tra lại các ghế, không vệ sinh trong ngoài ôtô.

15h45 cùng ngày, khi tài xế Phiến đưa xe từ bãi gửi đến cổng trường, bà Quy mở cửa xe và phát hiện bé Long nằm bất động trên sàn sau ghế lái. Bé trai tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Nguyên nhân chết được xác định do sốc nhiệt khiến suy hô hấp.

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy bị cáo buộc đầu giờ học buổi sáng 6/8 khi điểm danh thấy Long vắng mặt không lý do song không liên lạc, trao đổi với gia đình học sinh. Cô không ghi sĩ số học sinh lên góc bảng, không cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm quản lý theo quy định của nhà trường. 

Cùng ngày, khi được nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở, cô Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường song lại điền bé Long vắng mặt có lý do.

Ngày 7/8, cô Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra và sửa cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm rằng bé Long vắng mặt không có lý do. Việc cô Thủy không liên lạc, trao đổi với gia đình khiến bé Long bị bỏ quên trong ôtô, kết luận điều tra nêu.

Theo Công an quận Cầu Giấy, bà Dương Thị Hoài Anh (Hiệu trưởng trường Gateway) không phải chịu trách nhiệm về việc bé Long tử vong do ngày 6/8 bà đang trong thời gian nghỉ ốm.

Phương Sơn (Vn Express)

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Sơn chống thấm màu B5

Mã SP: BUZKAZ-B5
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất SILVER 5* Anti Stain

Mã SP: SILVER-5*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất siêu bóng SILVER 8*

Mã SP: SILVER-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất bóng TITAN 6 *

Mã SP: TITAN-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn lót nội thất kháng kiềm LINER-ALKALI

Mã SP: LINER-ALKALI
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất siêu bóng TITAN 8*

Mã SP: TITAN-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất lau chùi SILVER 4*

Mã SP: SILVER-4*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất mịn TITAN 4*

Mã SP: TITAN-4*
Gián bán:Liên hệ
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp