Chất Styren trong nước sạch sông Đà ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

16 Th10, 2019 - Xem: 778

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định nước sạch sông Đà không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, hàm lượng chất Styren có trong nước sạch ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thì chưa có tài liệu chính thống nào đề cập đến.

Chiều ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận được đề nghị làm rõ hàm lượng chất Styren có trong nước sạch sông Đà ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe người dân.
 
Chất Styren trong nước sạch sông Đà ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? - 1Nhấn để phóng to ảnh
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh thông tin tới báo chí. Ảnh: Hà Nội mới
 
Trả lời câu hỏi trên, ông Hạnh cho biết, sau khi nắm được thông tin về nước sinh hoạt của cư dân có mùi lạ, Sở Y tế Hà Nội đã chủ động giám sát mẫu nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, lấy 8 mẫu nước từ nhà máy, hộ dân.
 
“Kết quả cho thấy, nước có hàm lượng chất Styren vượt ngưỡng, hàm lượng cao dần ở phía nhà máy, thấp dần ở hộ dân. Styren cũng dẫn đến mùi bất thường mà người dân phản ánh”, ông Hạnh nói và khẳng định nước sinh hoạt như vậy hoàn toàn không đảm bảo chất lượng.
 
Về ảnh hưởng của chất Styren đến sức khỏe, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện chưa có tài liệu chính thống nói rõ chất Styren ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Tuy nhiên, có tài liệu cho thấy, hàm lượng nước đóng chai cho phép không quá 100 mcg/lít hàm lượng Styren, nếu phơi nhiễm Styren với hàm lượng 100mcg trong thời gian dài không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Ông Hoàng Đức Hạnh cũng thông tin, ngày 14/10, Sở Y tế Hà Nội đã họp với các chuyên gia Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) thống nhất sẽ giám sát nước toàn diện hơn, lấy mẫu nhiều hơn ở cả nhà máy, đường ống, trong hộ gia đình để xét nghiệm, giám sát chặt chẽ hơn nữa về chất lượng nước.
 
Theo Dân trí

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Sơn chống thấm màu B5

Mã SP: BUZKAZ-B5
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất SILVER 5* Anti Stain

Mã SP: SILVER-5*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất siêu bóng SILVER 8*

Mã SP: SILVER-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất bóng TITAN 6 *

Mã SP: TITAN-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn lót nội thất kháng kiềm LINER-ALKALI

Mã SP: LINER-ALKALI
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất siêu bóng TITAN 8*

Mã SP: TITAN-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất lau chùi SILVER 4*

Mã SP: SILVER-4*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất mịn TITAN 4*

Mã SP: TITAN-4*
Gián bán:Liên hệ
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp