Bố trí sân vườn phong thủy đón tài lộc

22 Th12, 2019 - Xem: 666

Sân vườn phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Nó không chỉ giúp mang lại luồng sinh khí cho không gian sống mà còn là yếu tố mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Sân vườn phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Nó không chỉ giúp mang lại luồng sinh khí cho không gian sống mà còn là yếu tố mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Sân vườn phong thủy đúng chuẩn?

Đã từ lâu sân vườn phong thủy luôn là vấn đề mọi gia chủ cần chú trọng. Việc bài trí sân vườn phong thủy giúp cho cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, thiết kế này còn rất quan trọng đối với nhịp sống hối hả và hiện đại ngày nay. Theo một số quan niệm Á Đông, dạng tiểu cảnh có núi non, thác nước, cây cối,... chính là biểu tượng của vũ trụ quan thu nhỏ.

Sân vườn là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là nơi thanh bình và yên tĩnh. Sân vườn như vậy sẽ giúp thu hút được tiền tài và cải thiện sức khỏe. Đặc biệt, theo quan niệm của người trung Hoa, vị trí khu vườn hay nội thất sân vườn, cây xanh và vật liệu sẽ được thiết kế để có thể hài hòa âm và dương, hài hòa với dòng chảy của năng lượng để có thể tạo ra được những hiệu ứng tích cực, mang lại nguồn sinh khí trong lành cho không gian sống.

Cũng theo quan niệm của Trung Hoa, "phong" có nghĩa là gió và các tác động của gió, là trạng thái thời tiết. Trong khi đó, "thủy" là nước, ao, hồ, sông và tác động của nó tới môi trường. Phong thủy gọi chung là cách sắp xếp mọi thứ chung quanh để có thể tạo nên được môi trường sống hài hòa "âm - dương, ngũ hành". 

Hướng sân vườn theo phong thủy

Trong phong thủy, hướng của phong thủy sân nhà được xác định chính là hướng mà chủ nhân thường xuyên đi vào vườn mỗi một hướng đi lại có cách hút năng lượng khác nhau. Phong thủy sân vườn cho biết, hướng tốt nhất để có thể xác định cho sân vườn, mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất. Giả sử, nếu sân vườn đằng trước của nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì một số lý do thì bạn có thể đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để có thể thu hút được nguồn năng  lượng dương này.

Hướng Tây là một trong những hướng không nên bố trí sân vườn theo phong thủy, bởi lẽ hướng này mang khí dữ đến cho khu vườn. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi chọn phương vị này làm hướng chính cho khu vườn của mình. Nếu đang sử dụng hướng Tây là hướng của khu vườn thì bạn không nên sử dụng hướng đi này thường xuyên, để tránh gây ồn ào. Đặc biệt, bạn cũng nên trồng một số loại cây tăng trưởng chậm góp phần kìm hãm những điều xui xẻo, không may mắn.

Trong phong thủy khu vườn, hướng Bắc cũng được coi là hướng khá chậm và nặng nề. Tuy nhiên nếu bạn biết cách bố trí nội thất sân vườn theo hướng này cũng là hướng thu hút năng lượng tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. Đối với những khu vườn hướng Bắc, bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá để mang lại vận khí tốt.

Sân vườn phong thủy, hướng Đông cũng là hướng nên đặt sân vườn trong phong thủy. Ở những sân vườn thiết kế theo hướng mặt trời mọc thì cây trồng mọc theo nhóm như tre hoặc trúc có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt hiệu quả, giúp các mối quan hệ trong gia đình được khắng khít hơn rất nhiều.

Hướng sân vườn phong thủy

Cân bằng giữa các yếu tố âm dương

Cân bằng nguồn năng lượng âm dương là yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà vườn. Sân vườn được tạo phía trước nhà  được coi là biểu tượng của nguồn năng lượng dương. Trong khi đó, tiểu cảnh sân vườn sau nhà lại chính là biểu tượng của nguồn năng lượng âm. Thông thường, những khu vườn mang nguồn năng lượng dương thường có nhiều ánh nắng và cây xanh, luôn mang tới không gian thoáng đãng và thoải mái cho gia chủ. Ngược lại, những khu vườn có nguồn năng lượng âm sẽ thường râm mát và có ao tù.

Chính vì điều này nên việc cân bằng năng lượng âm dương trong sân vườn phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Nếu khu vườn có quá nhiều nguồn năng lượng dương thì đất sẽ khô cứng và có nhiều chỗ đất nhô cao. Bạn có thể hóa giải bằng cách dọn dẹp vườn và trồng thêm những cây lá rậm rạp và đào thêm ao hồ. Đối với những khoảng vườn có chứa năng lượng âm, bạn có thể thắp sáng cho khoảng vườn đó, lấp ao hồ và bỏ bớt những cây cối rậm rạp. Việc cân bằng nguồn năng lượng âm dương cho khu vườn sẽ giúp vườn cây luôn mát mẻ, sáng sủa, tươi tốt và mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi bước chân tới không gian đó.

Cổng vườn

Cổng vườn cũng là yếu tố quan trọng khi  bố trí phong cảnh nhà vườn . Cổng vườn không nên lựa chọn quá rộng sẽ làm cho khí vào nhà quá nhanh, không tụ lại được gì. Ngược lại, cũng không nên thiết kế cổng quá hẹp, sẽ khiến cho khí bị quẩn lại, không được lưu thông dẫn tới tù túng. Chính vì vậy, bạn cần phải làm cổng phù hợp với diện tích của khu vườn để có thể cân đối cho hợp lý. 

Cổng của sân vườn cũng nên sử dụng song thưa để khí có thể luân chuyển một cách tốt nhất. Trong trường hợp đặc biệt, khi phía bên ngoài của khu vườn có chứa luồng khí độc cần ngăn chặn thì bạn mới nên sử dụng cổng nan kín.

Không nên thiết kế lối đi thẳng vào vườn

Vật liệu làm cổng cũng được lựa chọn tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví dụ như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên lựa chọn những loại cổng vườn bằng gỗ, sơn màu tương sinh với chủ mệnh như là màu nước biển, đen, xanh lá đều được. Đối với những căn nhà ở hướng Tây, tương ứng với hành Kim, gia chủ có thể lựa chọn những màu cổng như vàng, trắng,...

Hàng rào

Hàng rào không chỉ có vai trò bảo vệ khu vườn mà nó còn là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ và ảnh hưởng tới phong thủy sân vườn. Trong phong thủy, bạn không nên lựa chọn hàng rào quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Bởi lẽ, khi thiết kế như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà tránh được sự mất cân bằng về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho sức khỏe và tiền tài của gia đình.

Hàng rào nên thiết kế chiều cao đồng đều. Đặc biệt không nên thiết kế hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong nhà để tránh tạo nên nguồn năng lượng xấu.

Hướng đi vào vườn

Đường đón khí chủ yếu chính là hướng đi vào vườn, đây cũng là nơi sẽ đón nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên, để nguồn năng lượng đó có thể lan tỏa ra khắp khu vườn và có sự lưu thông, luân chuyển hài hòa thì bạn cần phải lưu ý việc thiết kế lối đi vào vườn. 

Đặc biệt, bạn cũng cần tránh thiết kế lối đi thẳng tắp trong vườn. Nếu thiết kế như vậy, lối đi sẽ phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu chẳng may vườn nhà bạn đã được thiết kế theo lối đi thẳng thì bạn có thể trồng những khóm cây hoặc hoa đen xen lấn vào lối đi để có thể che đường thẳng.

Nguồn : Biệt thự đẹp 902

Nghi Vấn Về Cái Chết Của Goo Hara

Cảnh sát Hàn Quốc tổ chức họp báo vào ngày 25-11 để cung cấp thông tin quan trọng về cái chết của nữ ca sĩ Goo Hara. Trong đó, cảnh sát cho biết họ tìm thấy một mảnh giấy được cho là thư tuyệt mệnh của nữ ca sĩ.

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Sơn chống thấm màu B5

Mã SP: BUZKAZ-B5
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất SILVER 5* Anti Stain

Mã SP: SILVER-5*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất siêu bóng SILVER 8*

Mã SP: SILVER-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất bóng TITAN 6 *

Mã SP: TITAN-6*
Gián bán:Liên hệ

Sơn lót nội thất kháng kiềm LINER-ALKALI

Mã SP: LINER-ALKALI
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất siêu bóng TITAN 8*

Mã SP: TITAN-8*
Gián bán:Liên hệ

Sơn nội thất lau chùi SILVER 4*

Mã SP: SILVER-4*
Gián bán:Liên hệ

Sơn ngoại thất mịn TITAN 4*

Mã SP: TITAN-4*
Gián bán:Liên hệ
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp